Các thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

Covid-19 là dịch bệnh toàn cầu nó đã đến Việt Nam các bạn ạ. Ngoài việc, ở nhà hạn chế ra ngoài thì việc tăng cường cứ đề kháng cho cơ thể là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng. Sau đây là một số loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng

Xem thêm : Một số cách phòng dịch bệnh Covid 19 hiệu quả

Trái cây giàu vitamin C
Vitamin C là một trong những chất giúp làm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Việc thiếu hụt loại vitamin này thậm chí có thể khiến cho bạn dễ dàng mắc bệnh hơn, dễ bị nhiễm trùng đặc biệt là ở đường hô hấp. Song cơ thể chúng ta không thể tạo ra hay dự trữ vitamin C, do đó việc bổ sung hàng ngày qua các loại thực phẩm là rất quan trọng để tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật.

Nguồn vitamin C phong phú nhất và tốt nhất đến từ các loại trái cây, mà các loại trái cây nhanh cam, chanh,nho … là một trong những loại giàu vitamin C nhất.

Tỏi
Tỏi được coi như chất kháng sinh và kháng khuẩn. Khi bị cảm lạnh, hen phế quản và ho gà, người ta thường xoa ngực bằng tỏi giã nát. Tỏi có nhiều công dụng trong đó nó còn là một trong những loại gia vị để chế biến thức ăn vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, cái gì cũng vậy ăn tỏi nhiều quá cũng không tốt cho sức khỏe

Đu đủ
Đu đủ là một loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa như carotene và flavonoid, vitamin A và folate. Trái cây này chứa men papain, một loại men rất tốt cho đường tiêu hóa và hỗ trợ cho hệ thống men khác hấp thu tối đa thực phẩm ăn vào cơ thể. Đu đủ là thực phẩm giúp tăng sức đề kháng vừa tốt lại còn rất ngon

Nghệ: 
Tinh Bột Nghệ được chiết xuất từ củ nghệ tươi nhưng không phải bột nghệ thông thường. Nó là tinh chất cao cấp được tinh chế từ củ nghệ, có chứa chất curcumin có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ. Dùng nhiều nghệ nhanh chóng có được sức đề kháng tốt ngoài ra còn có thể chữa được nhiều bệnh.

Sữa chua
Sữa chua chứa các vi khuẩn có lợi, vi khuẩn có lợi này khi vào đường ruột sẽ ức chế vi khuẩn có hại, lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể

Thịt nạc
Thịt nạc có khả năng tăng cường hệ thống chống lại bệnh tật cho cơ thể. Đầu tiên, nó chứa protein – thứ rất quan trọng để duy trì sức khỏe. Thứ hai, thịt nạc cũng chứa kẽm – chất giúp các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng.

Quả óc chó
Quả óc chó chứa axit béo omega-3 lành mạnh, thứ rất tốt cho bạn theo nhiều cách. Các chuyên gia tin rằng omega-3 giúp cơ thể bạn chống lại đau ốm. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy nó giúp giảm một số bệnh nhiễm trùng hô hấp ở trẻ em. Quả óc chó dễ dàng trộn vào hỗn hợp đồ ăn nhẹ hay rắc lên ngũ cốc cho bé dùng.

Khoai lang
Khoai lang chứa nhiều beta-carotene, vitamin C, E vừa giúp tăng cường miễn dịch, chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút gây ra vừa có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Ngoài ra loại thực phẩm này còn có tác dụng giảm cân giúp bạn có được vóc dáng đẹp sau khi hết dịch Covid-19. 

Xem thêm : Bí quyết giảm cân bằng khoai lang

Bài viết liên quan

Leave a Comment