Cách uống nước detox an toàn và hiệu quả

Nước detox là một trong những phương pháp giúp thanh lọc cơ thể và giảm cân một cách vô cùng an toàn và hiệu quả, tuy nhiên nếu không biết cách uống thì nước detox có thể gây ra một số hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Hãy để caphethaomoc chỉ cho bạn biết các uống nước detox an toàn và hiệu quả nhé.

Cách uống nước detox an toàn và hiệu quả
Cách uống nước detox an toàn và hiệu quả

Một số hậu quả khi uống nước detox không đúng cách:

1. Cơ thể mệt mỏi

Việc sử dụng detox một cách quá đà không hợp lý thì việc đầu tiên mà cảm thấy đó chính là cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Việc detox quá đà sẽ khiến cơ thể không đủ protein để cung cấp năng lượng cho cơ thể, khiến không còn sức lực ngoài ra còn kéo theo việc sức đề kháng giảm mạnh.

2. Dễ dàng tăng cân trở lại 

Việc giảm cân không hợp lý bằng cách sử dung nước detox sẽ giúp bạn giảm cân tuy nhiên sau đó bạn sẽ mắc phải chứng thèm ăn kinh khủng. Việc này khiến bạn nhanh chóng tăng cân trở lại sau đó, đồng thời nó còn gây 1 số ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

3. Làm đường ruột yếu đi

Việc dùng nước detox quá lâu, dễ dàng khiến các chất kích thích trong ruột chúng ta giảm đi, khiến các vi khuẩn có lợi chết đi điều này khiến đường ruột bị yếu. Hậu quả gây ra là bạn dễ dàng bị tiêu chảy khi ăn một số thức ăn lạ.

4. Đào thải chất làm sạch của cơ thể

Việc sử dụng detox không đúng sẽ làm mất đi một số chất làm sạch của cơ thể vì vậy nó không những không thải độc mà nó còn khiến bạn mang nhiều độc tố trong cơ thể hơn 

5. Không phải ai cũng có thể dùng detox

Detox là phương pháp thanh lọc cơ thể hiệu quả tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng biện pháp này. Nhưng bạn trẻ thanh thiếu niên hay các bà mẹ đang sinh con không nên sử dụng chúng để tránh mang hậu quả nặng nề.

Sử dụng nước detox như thế nào mới hiệu quả 

Để detox hiệu quả bạn cần phải làm theo nhửng điều sau :

1. Chọn thời điểm detox

Detox là một biện pháp dùng các loại nước detox thay thế cho các loại thức ăn khác vì vậy để an toàn bạn cần phải xác định rằng trong quá trình này bạn không hoạt động mạnh hay hoạt động quá nhiều để cơ thể không bị lã đi vì thiếu năng lượng

2. Lựa chọn phương pháp detox

Mỗi người sẽ phù hợp với một biện pháp detox khác nhau, có người thích hợp detox 7 ngày ,có người hợp với 1 tháng vì vậy hãy lựa chọn biện pháp nào phù hợp nhất với bản thân.

3. Cân bằng ăn uống về detox

Thay vì nhịn ăn và sử dụng detox thì bạn có thể vừa sử dụng detox vừa nạp vào một số thực ăn ít tinh bột và calo để cơ thể làm quen dần dần với chế độ ăn detox , từ đó thải độc từ từ ra khỏi cơ thể. Biện pháp này có thể mất nhiều thời gian nhưng rất an toàn.

4. Hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia

Nếu bạn mới detox thì hãy tìm hiệu, xin ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để có được lời khuyên hợp lý nhất.

Bài viết liên quan

Leave a Comment