NGUYÊN NHÂN BÉO BỤNG DƯỚI

Bị béo dưới phần bụng là tình trạng hay gặp ở rất nhiều người hiện nay. Nó làm ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp ngoài hình, nếu như tình trạng này kéo dài còn gây nên nhiều chiều hướng xấu như trong công việc cũng như về mặt tình cảm gia đình đặc biệt là đến sức khỏe.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những nguyên nhân khiến bạn dễ dàng bị tình trạng tích tụ mỡ gây béo bụng dưới, đồng thời giúp bạn hiểu rõ được các nguyên nhân đó góp phần đẩy nhanh quá trình giảm béo để cho bạn phục hồi vóc dáng đẹp hơn.

1.Tập thể dục sai tư thế

Phần bụng dưới quá to của những người béo thường có xu hướng hơi đổ về phía trước mà đôi khi phần da bụng vị trí này còn bị rạn nứt và không được săn chắc khiến bạn mất tự tin.

Khi đến phòng tập thì phụ thuộc quá nhiều vào các loại máy móc mà không chú trọng đến một động tác, không tập phức hợp và hay bị tập sai cường độ khiến phần cơ lưng đổ nhiều về phía trước, làm cho bụng dưới hay bị tích mỡ và chùng xuống.

2.Hay trầm cảm

Trầm cảm chính là nguyên nhân đối với vấn đề béo bụng dưới, theo nhiều nghiên cứu cho thấy những người phụ nữ có những biệu hiện trầm cảm thường xuyên có nhiều khả năng bị béo bụng hơn. Điều này là do sự liên quan giữa trầm cảm với các hoạt động thể chất cũng như thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày

3.Ăn đồ ăn chế biến sẵn

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết những thực phẩm chế biến sẵn như: khoai tây chiên, bánh mì, gà rán, các loại thức ăn nhanh… Những loại thực phẩm nay thừa calo xấu mà lại thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết. Nguyên nhân là những thực phẩm này không có nhiều hàm lượng chống oxy hóa, làm cho hoạt động tiêu hóa kém đi, từ đó lượng mỡ thừa không được đào thải hết theo cơ chế tự nhiên, nên gây tích tụ lại ở vùng bụng dưới.

4.Ngủ nhiều

Ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày là bạn đã có 1 giấc ngủ chất lượng cho cơ thể, những nếu bạn ngủ ít hơn 5 tiếng hoặc nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày thì đây chính là nguyên nhân khiến cơ thể của bạn tích tụ mỡ ở vùng bụng dưới. Nó dẫn đến việc rối loạn giấc ngủ, điều này sẽ khiến quá trình trao đổi chất của bạn hoạt động chậm lại để lưu trữ năng lượng và kết quả của quá trình này khiến cơ thể bạn sẽ phải dự trữ mỡ nhiều hơn, bên cạnh đó việc dành quá nhiều thời gian cho giấc ngủ sẽ khiến bạn ít vận động đi trong ngày, đây là nguyên nhân gây tích mỡ bụng dưới nói chung.

5.Ăn quá nhiều

Có nhiều người hay có xu hướng thích thưởng thức ẩm thực, các món ăn mới lạ hay hấp dẫn đều không kiếm chế được. Đó cũng là lối sống thường thấy ở người dân sinh sống ở thành thị, vì nơi đây tập trung nguồn thực phẩm đa dạng phong phú. Và ăn khuya cũng trở thành thói quen xấu đối với những người ngủ muộn, thèm ăn. Những nguyên nhân trên không chỉ làm tăng cân nhanh chóng và mà còn hình thành béo bụng dưới một cách dễ dàng.

Trên đây chính những nguyên nhân tiêu biểu khiến cho mỡ bụng dưới tích lũy ngày càng nhiều trong cơ thể. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn trong việc hiểu rõ những nguyên nhân mà bạn đang gặp phải và thay đổi để có được vọng eo tuyệt vời hơn nhé.

Bài viết liên quan