Phòng dịch COVID-19: một số cách để phòng dịch bệnh hiệu quả

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam chúng ta đang ngày càng trở nên căng thẳng số lượng người nhiễm tăng lên mỗi ngày. Sau đây là một số cách phòng dịch COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của mọi người, hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích một phần cho mọi người phòng chống dịch bệnh

Rửa tay là một trong những biện pháp hữu hiệu hạn chế sự lây lan của dịch bệnh

Rửa tay thường xuyên là biện pháp mà bộ y tế đưa ra tuy nhiên rửa tay xong là chưa đủ còn phải làm khô tay Tầm quan trọng của việc làm khô tay hoàn toàn. Theo một đánh giá năm 2018 trên Tạp chí Phòng chống Nhiễm trùng (Mỹ), không làm khô tay đúng cách là một nguy cơ lớn nhiễm vi trùng, vì tay ướt làm tăng cơ hội lây nhiễm chéo. Nguyên nhân là vì đặc tính của vi khuẩn là thích ẩm, nên vi khuẩn dễ truyền trên tay ướt hơn là tay khô.
Làm khô tay bằng khăn giấy sẽ vừa loại trừ độ ẩm vừa loại trừ số mầm bệnh bám vào khi tay mới rửa xong và còn ướt.

Hạn chế tiếp xúc nơi đông người và người bị ho, sốt.

Để tránh dịch lây lan không thể kiểm soát thì bạn nên hạn chế đi đến những nơi đông người, và tránh tiếp xúc với người ho sốt. Không phải là gì nhưng đây là một trong những biện pháp tốt nhất để giảm thiểu khả năng bạn bị lây nhiễm đến mức thấp nhất.

Đi khám ngay nếu có dấu hiệu ho sốt và khó thở

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

Đeo khẩu trang khi ra ngoài

Hãy vì cộng đồng khi đi ra ngoài đường dù xa hay gần thì hãy luôn đeo khẩu trang để phòng chống bệnh cho bản thân cũng như người xung quanh.

Súc miệng, súc họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên.

Một số nguyên cứu cho biết việc súc miêng thường xuyên cũng giảm khả năng nhiễm bệnh Covid -19 nhờ vào việc virus bị tiêu diệt trước khi thâm nhập vào cơ thể người bệnh.


Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam ngày 19-03-2020

Tại Việt Nam đến 7h30 ngày 19/3, ghi nhận 76 trường hợp mắc Covid-19 trong đó 16 người mắc Covid-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn trong đó có 2 người Trung Quốc và một người Mỹ (Việt kiều), 13 người là người Việt Nam.


Xem thêm tại  :https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/dich-covid-19-virus-lan-ra-167-quoc-gia-gan-200000-nguoi-mac-c46a1133386.html

Hi vọng với bài viết phòng dịch COVID-19 sẽ giúp bảo về an toàn cho bạn và người thân

Bài viết liên quan

Leave a Comment